top of page

NGÀY THIẾT KẾ Ý 2022

Đã cập nhật: 30 thg 5, 2023

VDAS hân hạnh đồng hành cùng Đại sứ quán Ý tại Hà Nội, Tổng Lãnh sự quán Ý tại TP.HCM và Thương Vụ Ý tại TP.HCM tổ chức thành công “Ngày Thiết kế Ý tại Việt Nam lần thứ 6” vào chiều ngày 25/03/2022 vừa qua tại KS Caravelle.Ngày Thiết kế Ý, do Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Ý phát động vào năm 2017, được tổ chức tại hơn 100 thành phố trên thế giới. Mục đích chính của ngày này là quảng bá lịch sử và tính hiện đại của thiết kế Ý, chia sẻ kinh nghiệm và ý tưởng với các đối tác trên toàn thế giới và khuyến khích trao đổi những kinh nghiệm thực tiễn mang tính đổi mới[m2] và hợp tác quốc tế.


Chủ đề của ngày Thiết kế Ý lần này có tầm quan trọng lớn đối với thời đại của chúng ta: “Tái tạo. Thiết kế và công nghệ mới hướng tới một tương lai bền vững". Thiết kế có thể giúp tái tạo môi trường sống và biến đổi các thành phố của chúng ta bằng cách kết hợp các yếu tố đổi mới, văn hóa, công nghệ và tính bền vững.


Trong buổi hội thảo, Tiến sĩ Ngô Thị Thu Trang, 𝐏𝐡𝐨́ 𝐂𝐡𝐮̉ 𝐭𝐢̣𝐜𝐡 𝐇𝐢𝐞̣̂𝐩 𝐡𝐨̣̂𝐢 𝐭𝐡𝐢𝐞̂́𝐭 𝐤𝐞̂́ 𝐕𝐃𝐀𝐒, đã trình bày về tầm quan trọng của ngành thiết kế đối với quan hệ thương mại song phương giữa Ý và Việt Nam. Cùng với đó là bài phát biểu lần lượt của Kiến trúc sư Marco Lambri; Tổng lãnh sự tại TP.HCM - ông Enrico Padula; Ông Gianluca Fiume - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Piaggio Việt Nam; và ông Fabio De Cillis - Giám đốc Thương vụ Ý tại Việt Nam với bài phát biểu bế mạc.Comments


bottom of page