top of page
Pensive Coffee Time

Vy Hoàng Hải

Đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội

Xin chào, tôi là một Designer trẻ có niềm đam mê với nghề. Phong cách thiết kế của tôi luôn hướng đến sự tối giản và hiện đại. Tôi sẵn sàng thiết kế theo ý tưởng của khách hàng và tôn trọng quyết định của họ. Tôi làm việc chăm chỉ, cẩn thận và siêng năng, luôn có trách nhiệm cao cho các sản phẩm của mình. Tôi luôn làm việc với niềm đam mê, không ngừng học hỏi và rèn luyện bản thân để có thể hoàn thành mọi công việc. Hiện tại tôi đã đi làm tại một công ty cũng có 1 chút liên quan đến ngành đã học, tuy nhiên tôi vẫn đang tìm kiếm 1 cơ hội việc làm khác có liên quan nhiều hơn đến ngành mà mình đã học cũng như là đúng với đam mê thiết kế kiểu dáng của mình.

Xe ô tô điện hai chỗ

Two-seat electric car
Thể loại :

Điện máy & Phương tiện giao thông

Thuyết minh ý tưởng thiết kế đồ án

Hiện nay, các xe ô tô điện hai chỗ ngồi với thiết kế nhỏ gọn nhà đang trở nên "hot" ở các đô thị vì xe có thiết kế nhỏ gọn, khả năng di chuyển linh hoạt phù hợp với không gian nhỏ bé chật chội. Tuy nhiên các loại xe này vẫn là các loại xe chạy nhiên liệu hóa thạch và không thân thiện với môi trường, vẫn chưa đủ linh hoạt để di chuyển trên phố phường cũng như các chỗ đỗ xe chật hẹp. Chính vì vậy tôi đã thiết kế 1 chiếc xe này nhằm hướng tới những người thường có những phạm vi di chuyển ngắn và người trung tuổi hoặc cao tuổi và dành cho các khu đô thị lớn có không gian chận chội.

Xe được lấy cảm hứng từ những hình khối trong tự nhiên đã được lựa chọn và chắt lọc kỹ càng.Qua quá trình phân tích để đưa ra ngôn ngữ thiết kế cho chiếc xe để chúng vừa mang yêu tố thẩm mỹ vừa đáp ứng được yêu tố công năng. Ngoài ra thiết kế cũng sử dụng BMW làm thương hiệu cho sản phẩm. Thiết kế sẽ sử dụng những đường gân mạnh mẽ, kết hợp cùng với các line màu xanh cũng như hệ thống đèn nhận diện ban ngày và chiếu sáng đặc trưng của BMW mang lại tính nhận diện cũng như thêm phần cuốn hút cho xe.Định hướng thiết kế hình dáng nhỏ gọn, tối ưu diện tích có khả năng đi lại thuận tiện trên đường phố, các bãi đỗ xe với khả năng thay đổi hướng linh hoạt.

Xe được trang bị hệ thống pin Lithium-ion được đặt gọn dưới gầm xe nhằm tiết kiệm diện tích. Tích hợp động cơ trong bánh xe điều này cho phép ta điều khiển các bánh xe một cách độc lập từ đó dẫn tới khả năng điều khiển chuyển động của xe rất linh hoạt. Cả 4 bánh đều có thể xoay 90 độ để vuông góc với thân xe, cũng nhờ đó xe có thể vào vị trí đỗ song song một cách dễ dàng . Xe giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian khi di chuyển qua các con phố chật hẹp hay tắc đường, có thể thay đổi hướng 360 độ . Cửa xe được mở theo kiểu cắt kéo (scissor doors) giúp cho xe có thể mở cửa ở các không gian bị bó hẹp về chiều ngang cũng như tăng thêm tính thẩm mỹ cho xe.

Tuy rằng sản phẩm chỉ dừng lại ở việc thiết kế concept nhưng tôi rất mong muốn vào một tương lai không xa nó sẽ được đưa vào sản xuất thử nghiệm hoặc có thể xa hơn là sản xuất thương mại. Tôi tin rằng sản phẩm của tôi sẽ không chỉ đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của người sử dụng mà còn góp một phần vào việc bảo vệ môi trường, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Mong muốn môi trường làm việc tương lai

Địa phương làm việc:

Hà Nội

Loại công việc:

Fulltime - toàn thời gian / Cộng tác viên

Mức lương:

Theo thỏa thuận

Chúng tôi chuẩn bị tiếp nhận đề tài của Doanh nghiệp cho đồ án tốt nghiệp năm sau, quý DN có thể giúp?

92836 (1).jpg
bottom of page