top of page
Pensive Coffee Time

Tạ Ngọc Luân

Đại học Văn Lang

Sau thời gian học tại trường, tôi đã tích lũy được nhiều kỹ năng chuyên ngành: sử dụng các phần mềm 2D (Adobe Photoshop, Illustrator), phần mềm 3D (Solidworks), Rendering (Keyshot), vẽ sketch,... và các kỹ năng mềm: làm việc độc lập và làm việc nhóm, khả năng quản lý thời gian,...

Lưng tựa hỗ trợ ngồi sau xe máy kết hợp ghế ngồi trợ lực

Backrest supports the back of a motorcycle with a power-assisted seat
Thể loại :

Hàng gia dụng & Furniture

Thuyết minh ý tưởng thiết kế đồ án

Assistant chair là sản phẩm thiết kế dành riêng cho người lớn tuổi ở những quốc gia đang phát triển với phương tiện đi lại chính là xe máy. Sản phẩm là lưng tựa hỗ trợ người ngồi sau xe máy kết hợp ghế ngồi trợ lực với mong muốn hướng đến việc đảm bảo an toàn khi ngồi sau xe máy của người cao tuổi và hỗ trợ người tuổi cao tuổi.

Việt Nam xếp thứ tư trong các nước tiêu thụ xe máy nhiều nhất. Theo số liệu từ năm 2019, hơn 3,3 triệu chiếc xe máy đã được bán ra, trung bình mỗi ngày người Việt Nam mua hơn 9000 chiếc xe máy. (Trích dẫn từ motorcyclesdata).

Với đề tài này, tôi muốn hướng đến nhóm người lớn tuổi, sử dụng phương tiện chính là xe gắn máy. Do độ tuổi đã cao, dễ dàng gặp phải nhiều vấn đề khi ngồi trên xe máy và đó là lý do AsC được nghiên cứu. Ý tưởng được hình thành để giải quyết hai khó khăn chính của người cao tuổi ở các quốc gia sử dụng xe máy là phương tiện di chuyển chính, đặc biệt là ở Việt Nam. Hai khó khăn chính mà tôi mong muốn tìm ra được giải pháp tối ưu là: Hỗ trợ người cao tuổi trong sinh hoạt hằng ngày tại nhà và Hỗ trợ an toàn cho người cao tuổi khi phải ngồi sau xe máy để di chuyển.

Mong muốn môi trường làm việc tương lai

Địa phương làm việc:

N/A

Loại công việc:

N/A

Mức lương:

N/A

Chúng tôi chuẩn bị tiếp nhận đề tài của Doanh nghiệp cho đồ án tốt nghiệp năm sau, quý DN có thể giúp?

92836 (1).jpg
bottom of page