top of page
Pensive Coffee Time

Phan Hoàng Mỹ Linh.

Đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội

Tôi là Mỹ Linh, một nhà thiết kế trang sức trẻ, năng động. Cô gái lớn lên ở Hà Nội với một môi trường được tiếp xúc với những nét duyên dáng của truyền thống Việt Nam nhưng không kém phần hiện đại hội nhập của sự phát triển. Tôi say mê những viên đá lấp lánh cùng những đường nét tinh tế, uyển chuyển của trang sức. Điều yêu thích, mong muốn của tôi là đưa được những nét văn hóa truyền thống vào các tác phẩm trang sức hiện đại, bắt mắt và thu hút.

Sắc thu vùng cao

Colors of Highland autumn
Thể loại :

Trang sức & Phụ kiện thời trang

Thuyết minh ý tưởng thiết kế đồ án

Bộ sản phẩm được lấy ý tưởng từ thửa ruộng bậc thang vào mùa lúa chín- thời điểm đẹp nhất trong năm. Ruộng bậc thang là một bước đánh dấu phát triển vượt bậc của nền nông nghiệp Việt Nam.

Mùa vàng Tây Bắc được xem là mùa đẹp nhất trong năm với những làn sóng lúa vàng chất chồng nhau lên đến đỉnh trời, từng giờ từng khắc rung động bao trái tim lữ khách. Từng lớp, từng lớp sóng vàng bát ngát, trải dài từ dưới thung lũng lên sườn núi

Vì là trang sức trình diễn nên sản phầm mang nét phóng khoáng không quá chi li tiểu tiết. Bắt nguồn từ phép so sánh thửa ruộng như những dải sóng mềm mại, thiết kế sử dụng các thanh kim loại uốn lượn làm nền tảng chính. Vòng cổ sử dụng các đường kim loại bắt từ ngực vươn lên phía cổ tạo sự phóng khoáng mạnh mẽ. Các điểm mũi hướng lên cổ đều được bọc charm để không làm tổn thương cổ. Những lớp đặc thủng to nhỏ được xếp trên dưới uốn cong uyển chuyển để tạo thành từng thửa bậc thang. Thiết kế thả chùm xích rơi một bên tạo điểm nhấn như dòng ánh nắng mùa thu rơi xuống. Thay vì sử dụng đá thì thiết kế được trang trí bởi các hạt trai màu vàng nâu, xanh,.. để thể hiện màu vàng óng của lúa chiêm điểm xuyết chút màu xanh chưa kịp chín của thửa ruộng mới vào thu. Màu sắc những tưởng rằng buồn nhưng không hề, màu vàng của đồng, màu của ngọc trai đều có sự khác biệt tinh tế với những điểm màu thú vị.

Mong muốn môi trường làm việc tương lai

Địa phương làm việc:

N/A

Loại công việc:

N/A

Mức lương:

N/A

Chúng tôi chuẩn bị tiếp nhận đề tài của Doanh nghiệp cho đồ án tốt nghiệp năm sau, quý DN có thể giúp?

92836 (1).jpg
bottom of page