top of page
Pensive Coffee Time

Phạm Vũ Lan Vy

Đại học Kiến Trúc TPHCM

Tôi là một nhà thiết kế mang trong mình hoài bão tạo nên những điều lớn lao. Với tính cách cầu toàn, kĩ tính và mong mọi thứ luôn hoàn hảo. Vì là người yêu cái đẹp, nên tôi mong muốn tạo ra những sản phẩm có tính sáng tạo, đẹp mắt đến với người sử dụng. Bên cạnh đó, tôi luôn có niềm say mê học hỏi, tiếp thu những điều mới để trau dồi bản thân với mục tiêu trở thành một “tôi” phiên bản tốt hơn.

Bộ sản phẩm phụ kiện điện thoại kết hợp với bẹ chuối

Set of phone accessories combined with banana peels
Thể loại :

Trang sức & Phụ kiện thời trang

Thuyết minh ý tưởng thiết kế đồ án

Trong cuộc sống công nghiệp hóa hiện đại hóa hiện nay. Con người tạo ra các thiết bị máy móc tiên tiến để tạo ra những sản phẩm nhằm phục vụ cho cuộc sống. Vì ngày càng phát triển nên những vật liệu sử dụng để tạo ra sản phẩm cũng theo đó mà biến đổi theo. Thời nay, nhựa, sắt, thép, xi măng, mica và các vật liệu công nghiệp lên ngôi, thì con người dần quên đi vật liệu thiên nhiên truyền thống. Vậy nên, đó cũng là lý do hình thành nên đề tài nghiên cứu này. Việc chọn bẹ chuối làm vật liệu nghiên cứu chính vì đây là loại vật liệu thiên nhiên, mang tính truyền thống lâu đời của Việt Nam. Bẹ chuối không chỉ chế biến món ăn, sử dụng làm đồ thủ công mà bên cạnh đó vật liệu này có thể tự phân hủy được trong môi trường.

Trên thị trường hiện nay, sản phẩm công nghệ hầu như không sử dụng đến vật liệu thiên nhiên. Các loại ốp điện thoại, ipad đều được làm hoàn toàn 100% từ nhựa, da,....và họa tiết in lên bề mặt chất liệu này cũng được máy móc in sẵn. Vậy nên đến với đồ án này, bản thân tôi quyết định nghiên cứu sâu về bẹ chuối, để tìm ra được phương pháp biến chúng thành vật liệu mới. Ý tưởng ứng dụng vật liệu bẹ chuối vào “Bộ sản phẩm phụ kiện công nghệ (ốp điện thoại, dây đồng hồ, túi laptop, đèn cắm usd) ” với mong muốn truyền tải thông điệp “ Hiện đại và truyền thống” - “ vật liệu truyền thống nhưng sản phẩm hiện đại”. Nhằm tạo nên điểm nhấn và để muốn nhắn nhủ dù sống trong thế giới hiện đại, nhưng vật liệu truyền thống không bị mất đi. Đối với bộ sản phẩm, đạt được tính mới về vật liệu. Việc tận dụng tách lớp giữa của miếng bẹ chuối tạo nên một tấm lưới vật liệu đẹp, nó dễ dàng được sử dụng để ép và nhuộm màu, tạo hình. Vật liệu này góp phần tạo ra những thiết kế đơn giản tinh tế với tone màu gradient, đơn sắc, là điểm nhấn phong phú mới đáp ứng nhu cầu của người sử dụng trong thế giới hiện đại này.

Mong muốn môi trường làm việc tương lai

Địa phương làm việc:

TP.HCM

Loại công việc:

Fulltime - toàn thời gian

Mức lương:

Theo thỏa thuận

Chúng tôi chuẩn bị tiếp nhận đề tài của Doanh nghiệp cho đồ án tốt nghiệp năm sau, quý DN có thể giúp?

92836 (1).jpg
bottom of page