top of page
Pensive Coffee Time

Nguyễn Thị Minh Thúy

Đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội

Đây là một trong những bước đệm quan trọng nhất cho con đường sự nghiệp sau này. Trong quá trình học tập tại đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp, tôi đã được tự tay thực hiện những sản phẩm trang sức do chính mình thiết kế dưới hình thức kết hợp nhiều kỹ thuật làng nghề thủ công truyền thống khác nhau như sơn mài, gốm, các chất liệu tổng hợp,... Còn đối với nền trang sức trẻ hiện đại, tôi đã có cơ hội làm việc dưới vai trò một nhà thiết kế tại Blue Peach – một trong những thương hiệu trang sức bạc hàng đầu dành cho giới trẻ. Hy vọng trong tương lai, bằng đam mê và vốn kinh nghiệm của bản thân, tôi cũng như các nhà thiết kế trẻ khác có thể có thêm nhiều cơ hội quý giá khác để đóng góp hết mình, đưa nền thiết kế trang sức nước nhà phát triển rực rỡ hơn và vươn xa ra thế giới.

Bộ Trang Sức Dạ hội Hoa Đăng

Floral Party Jewelry Set
Thể loại :

Trang sức & Phụ kiện thời trang

Thuyết minh ý tưởng thiết kế đồ án

Bộ Trang sức Dại hội Hoa Đăng được thiết kế dựa trên hình tượng của loài hoa quý hiếm top thế giới: hoa Lồng Đèn - một loài hoa mang sắc tím hồng nổi bật. Khoác lên mình vẻ đẹp rực rỡ, hoa lồng đèn mang ý nghĩa của sự bình an, may mắn, thịnh vượng và là biểu tượng của “khiếu thẩm mỹ” thuần khiết. Bộ trang sức bao gồm kiềng cổ, vòng tay và khuyên tai, được thiết kế dựa trên bông, lá và nhụy hoa. Vòng cổ có chi tiết chính là bông hoa với phần nhụy được làm từ tinh thể đá thạch anh tím mài theo khối hình lục lăng, bao quanh là những cánh hoa gắn đá trắng có độ cong vút mềm mại. Phần kiềng cổ là sự kết hợp của những đường nét mảnh nhẹ, uốn cong tạo hình chiếc lá bất đối xứng giúp cân bằng thị giác cho người nhìn. Vòng tay và khuyên tai là sản phẩm phụ sử dụng những chi tiết tối giản, biến tấu nhẹ từ cấu trúc của vòng cổ để đảm bảo sự đồng bộ cho thiết kế. Các chi tiết trong bộ trang sức được đặt cạnh nhau một cách hài hòa, chi tiết này tôn vẻ đẹp cho chi tiết kia, khiến cho bố cục tổng thể của thiết kế càng trở nên chặt chẽ hơn.

Lựa chọn loài hoa đặc sắc này làm nguồn cảm hứng, tôi đã thiết kế nên Bộ trang sức dạ hội Hoa Đăng, cũng là đồ án tốt nghiệp khép lại hành trình học tập tại giảng đường đại học của mình, để qua đó có thể hiện tay nghề thiết kế cũng như truyền tải ý nghĩa, giá trị thẩm mỹ của chúng tới mọi người.

Mong muốn môi trường làm việc tương lai

Địa phương làm việc:

Hà Nội / TP.HCM

Loại công việc:

Fulltime - toàn thời gian / Cộng tác viên

Mức lương:

Trên 10 triệu (theo thỏa thuận)

Chúng tôi chuẩn bị tiếp nhận đề tài của Doanh nghiệp cho đồ án tốt nghiệp năm sau, quý DN có thể giúp?

92836 (1).jpg
bottom of page