top of page
Pensive Coffee Time

Nguyễn Hồng Hạnh

Đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội

Tôi là một nhà thiết kế trẻ, cùng tình yêu với thiết kế tôi luôn mong muốn gửi gắm sự tâm huyết của mình vào từng sản phẩm. Không ngừng học hỏi tích lũy nhiều kinh nghiệm để ngày một hoàn thiện, trở thành nhà thiết kế giỏi.

Bộ trang sức dạ hội lấy ý tưởng từ tranh dân gian đông hồ

Party jewelry set inspired by Dong Ho paintings
Thể loại :

Trang sức & Phụ kiện thời trang

Thuyết minh ý tưởng thiết kế đồ án

Đồ án thiết kế được lấy ý tưởng từ nét đẹp văn hóa trong Tranh dân gian Đông Hồ kết hợp với sử dụng chất liệu bột đá quý tạo điểm nhấn cho sản phẩm. Tôi đã chọn ý tưởng từ bức tranh “Chăn trâu thổi sáo” để đưa vào trong thiết kế trang sức dạ hội của mình. Hình tượng con trâu trong bức tranh mộc mạc bình dị và gần gũi là thế được chế tác lại theo một cái nhìn mới, mang đến cho người xem tính tư duy và sự thích thú. Bộ thiết kế gồm 3 sản phẩm: Vòng cổ; Vòng tay; Khuyên tai.

Cả 3 sản phẩm đều có điểm chung là tái hiện một cách chân thực nhất bức tranh “Chăn trâu thổi sáo”. Hình ảnh con trâu có đôi tai vểnh lên nghe ngóng, chân tung tăng như nhảy theo tiếng sáo, mặt vui nhìn đời, đuôi vẩy ngộ nghĩnh. Màu sắc của sản phẩm lấy màu chủ đạo của bức tranh là: đỏ, xanh lá cây, đen... Chất liệu sử dụng gồm có kim loại bạc làm chủ đạo kết hợp với các loại đá màu và bột đá.

Tác phẩm có sự tỉ mỉ đến từng chi tiết, các đường cong uốn lượn kết hợp mảng nét hài hòa làm cho sản phẩm thu hút mọi ánh nhìn. Đặc biệt sử dụng chất liệu mới (chất liệu bột đá quý) đưa vào càng khiến cho sản phẩm thêm phần khác biệt. Thiết kế mang tính nghệ thuật độc bản, vừa mang tính hiện đại vừa thể hiện nét đẹp truyền thống một cách sinh động nhất, xong vẫn giữ được nét đẹp cốt lõi chủ đạo của ý tưởng.

Mong muốn môi trường làm việc tương lai

Địa phương làm việc:

Toàn quốc

Loại công việc:

Cộng tác viên

Mức lương:

Theo thỏa thuận

Chúng tôi chuẩn bị tiếp nhận đề tài của Doanh nghiệp cho đồ án tốt nghiệp năm sau, quý DN có thể giúp?

92836 (1).jpg
bottom of page