top of page
Pensive Coffee Time

Nguyễn Hạnh Linh

Đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội

Với chuyên ngành là thiết kế trang sức nên tôi có đầy đủ các kiến thức về trang sức phụ kiện cũng như thiết kế,nghiên cứu cập nhật xu hướng, am hiểu rõ chất liệu kiểu dáng, đồng thời tôi cũng sử dụng thành thạo các kỹ năng phần mềm đồ họa.

Bản thân tôi luôn cảm thấy mình yêu thích với nghệ thuật và sáng tạo, nên muốn đóng góp chút sức lực của mình tới triển lãm lần này của VDAS, hi vọng có thể học hỏi và kết nối với những người cùng chung đam mê.

Bộ trang sức lấy ý tưởng từ Cái Đó

Jewelry set inspired by "That"
Thể loại :

Trang sức & Phụ kiện thời trang

Thuyết minh ý tưởng thiết kế đồ án

Khi nhắc tới trang sức, ta sẽ nghĩ tới đó là thứ làm tôn vẻ đẹp con người, đáp ứng nhu cầu làm đẹp và những mục đích sử dụng khác, tăng sự sang trọng, bản sắc cá nhân của từng người. Vậy nếu kết hợp những điều bình dị, giản đơn với sự sang trọng, hiện đại, quí giá thì sao? Tôi đã nghĩ vậy khi đang thực hiện đồ án cá nhân của mình hồi năm 2019. Và thế là tác phẩm này ra đời, một bộ trang sức dạ hội lấy ý tưởng từ hình tượng ngư cụ truyền thống - là những vật dụng gần gũi với người dân Việt Nam.

Trải qua rất nhiều lần chỉnh sửa và tạo ra nhiều phương án ( trong đó sử dụng hình ảnh của các loại ngư cụ như: cái Nơm, cái Đó, cái Chài, cái Đơm), tôi đã lựa chọn và tiến hành thực hiện tác phẩm lấy hình tượng từ Cái Đó

Trong quá trình phác thảo, tôi phân tích sản phẩm cái Đó rất chi tiết, bài toán khó nhất là cách điệu nhưng sao vẫn mang linh hồn gốc của hình tượng. Và thế là tối quyết định làm tác phẩm trở nên có khối, giúp tăng chiều sâu, lồng ghép những tinh thể Resin bên trong khối của mặt dây, mặt vòng tay, mặt trâm,.. vừa làm điểm nhấn khác biệt, vừa lồng ghép hàm ý sâu sắc về tinh thần bản sắc Việt (đó là niềm vui của ngư dân sau một ngày đánh bắt chính là được trông thấy rỏ đầy ắp những tôm, cua , cá). Từ một tác phẩm trang sức, tôi tôn vinh những điều giản dị mộc mạc, niềm vui lao động hăng say của người dân Việt Nam.

Mong muốn môi trường làm việc tương lai

Địa phương làm việc:

N/A

Loại công việc:

N/A

Mức lương:

N/A

Chúng tôi chuẩn bị tiếp nhận đề tài của Doanh nghiệp cho đồ án tốt nghiệp năm sau, quý DN có thể giúp?

92836 (1).jpg
bottom of page