top of page
Pensive Coffee Time

Nguyễn Cao Thùy Trinh

Đại học Văn Lang

Sau nhiều năm theo đuổi chuyên ngành Thiết kế Công nghiệp tại VLU, tôi đã tích lũy được cho mình cả kiến thức chuyên môn (sử dụng các phần mềm 2D/3D, Rendering, MS Office, Vẽ Sketch, Teamwork, ...) và kinh nghiệm thực tiễn, góp phần tích cực vào sự phát triển con đường sự nghiệp.

Bộ trang sức lấy cảm hứng từ hoa văn dân tộc H’Mông ở cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang)

Jewelry set inspired by H'Mong ethnic pattern in Dong Van rock plateau
Thể loại :

Trang sức & Phụ kiệnthời trang

Thuyết minh ý tưởng thiết kế đồ án

Hà Giang , vùng địa đầu Tổ quốc là nơi mà tôi muốn gửi gắm thông điệp truyền bá văn hóa, hình ảnh đất nước đến bạn bè quốc tế. Họa tiết trên bộ trang sức lấy ý tưởng từ hoa văn đặc trưng trên trang phục của dân tộc H’mông kết hơp với đoạn dốc nổi tiếng – Thẩm Mã ở Hà Giang. Họa tiết hình xoắn ốc, ziczac có thể xem là tiêu biểu trong hệ thống hoa văn dân tộc của đồng bào H’mông mang đến sự thanh bình, hạnh phúc trong cuộc sống. Thông qua yếu tố đó đã phản ánh sinh động về đời sống vật chất và tinh thần của dân tộc H’mông.

Những yếu tố trên đã tạo cho tôi một nguồn cảm hứng mới, nguồn cảm hứng này được thể hiện vào bộ trang sức không chỉ tôn lên vẻ đẹp cá nhân mà thông qua hình ảnh đó để tuyên truyền và phát huy truyền thống dân tộc, góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc H’mông nói riêng, bản sắc văn hóa Việt Nam nói chung.

Mong muốn môi trường làm việc tương lai

Địa phương làm việc:

N/A

Loại công việc:

N/A

Mức lương:

N/A

Chúng tôi chuẩn bị tiếp nhận đề tài của Doanh nghiệp cho đồ án tốt nghiệp năm sau, quý DN có thể giúp?

92836 (1).jpg
bottom of page