top of page
Pensive Coffee Time

Lê Hương Giang

Đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội

Xin chào, tôi tên là Lê Hương Giang năm nay 24 tuổi. Tôi đã theo học và tốt nghiệp vào tháng 7 năm 2020 chuyên ngành thiết kế trang sức của trường đại học Mỹ thuật Công Nghiệp. Là một người trẻ tuổi nhiều đam mê nhiều hoài bão và thỏa mình sáng tạo.Tôi muốn đem đến những mẫu thiết kế mang phong cách cá tính đặc biệt riêng nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ khi đeo.

Thiết kế trang sức dạ hội chủ đề từ côn trùng.

Insect-themed party jewelry design
Thể loại :

Trang sức & Phụ kiện thời trang

Thuyết minh ý tưởng thiết kế đồ án

Từ cấu trúc cụ thể, tôi tạo điểm nhấn cho sản phẩm chính là phần vòng cổ được thiết kế từ những mảng mạng nhện, sử dụng nét kim loại để tạo thành các mảng mạng nhện đan qua nhau, phần vòng cổ thiết kế vòm để tạo khối, mạng nhện sẽ được thay thế bằng những thanh bạc ốp vào phần cổ dưới xương quai xanh, tôi sử dụng hình ảnh Nhện nằm trên 2 mảng mạng nhện tạo sự tạo điểm nhấn cho vòng cổ. Để tạo sự cân bằng cho thị giác và làm bật được phía trên vòng cổ, phía dưới được thả vài dây xích mảnh và nhỏ, có điểm nhấn là trắng. Điều này giúp giảm cảm giác mạnh mẽ, thô cứng của phía trên và trở nên nhẹ nhàng và có chuyển động khi đeo.

Vòng tay hai trong một là sự lăp lại của những ý chính trên vòng cổ để tạo sự liên kết, tối giảm sử dụng 2 con nhện thành 1 con, sử dụng các nét của mạng nhện tạo thành mảng để ôm cổ tay. Khuyên tai là sản phẩm phụ thứ 2, tiếp tục được chắt lọc và tối giản từ sản phẩm chính, hai khuyên thả dây mặt chính là ngọc trai thay bằng con Nhện tạo cảm giác không nặng nề và không trùng lặp. Đối với phương án này, tôi sử dụng đường nét nhiều hơn mảng cho nên tôi đã giảm bớt sắc màu, chỉ dùng tinh thể đá trắng kết hợp với bạc và ngọc trai, điều này sẽ giúp sản phẩm rõ ràng và rành mạch hơn, hạn chế cảm giác vụn văn trong từng chi tiết, trở nên đơn giản tinh tế nhưng vẫn không hề mất đi tinh thần của trang sức Dạ hội.

Với sản phẩm “ Thiết kế bộ trang sức dạ hội lấy ý tưởng từ côn trùng” với chất liệu bạc, đá công nghiêp đã mang đến một làn gió mới cho thiết kế trang sức. Qua nghiên cứu tìm hiểu những vấn đề liên quan đến đề tài như chất liệu, bố cục, nét đặc trưng... để mang lại một vẻ đẹp vừa truyền thống, vừa hiện đại. Những mẫu thiết kế đã đạt được điều quan trọng đó là sáng tạo cái mới, không lặp lại các cái đã có mà vẫn mang tính truyền thống. Sản phẩm của tôi là tâm huyết và kiến thức sau những năm học tập và nghiên cứu tại trường.

Mong muốn môi trường làm việc tương lai

Địa phương làm việc:

Hà Nội

Loại công việc:

Fulltime - toàn thời gian

Mức lương:

Trên 20 triệu

Chúng tôi chuẩn bị tiếp nhận đề tài của Doanh nghiệp cho đồ án tốt nghiệp năm sau, quý DN có thể giúp?

92836 (1).jpg
bottom of page