top of page
Pensive Coffee Time

Huỳnh Thị Diễm Hồng

Đại học Văn Lang

Sau thời gian học tại trường, tôi đã tích lũy được nhiều kỹ năng chuyên ngành: sử dụng các phần mềm 2D (Photoshop, Illustrator, AutoCad), phần mềm 3D (Solidworks, Keyshot), diễn họa tay, phác thảo mô hình.

Bộ trang sức lấy cảm hứng từ kiến trúc và hoa văn chạm khắc Chăm

Jewelry set inspired by Cham architecture and carving patterns
Thể loại :

Trang sức & Phụ kiện thời trang

Thuyết minh ý tưởng thiết kế đồ án

Bộ sản phẩm nữ trang được lấy cảm hứng từ cụm quần thể di tích tháp Chàm và các hoa văn chạm khắc của dân tộc Chăm (Bản sắc Chăm - Cham’s Identity), cụ thể là tháp Poshanu, theo phong cách Hòa Lai (Phú Hài – Phan Thiết – Bình Thuận). Đặc điểm của phong cách kiến trúc này là các vòm cửa nhiều mũi tròn bao trùm lên các cửa thật, cửa giả và các khám.

Ngoài ra bộ nữ trang còn lấy ý tưởng từ các hoa văn chạm khắc trên mão của các vị vua Chăm và trên các tác phẩm điêu khắc. Các họa tiết này có dạng như cánh sen và hoa dây, là hai họa tiết dễ nhìn thấy nhất trong các tác phẩm điêu khắc của người Chăm.

Với mong muốn đưa ra bộ sản phẩm mà người dùng không buộc luôn phải sử dụng cả bộ nhiều phụ kiện cùng lúc mà chỉ có thể dùng 1 hoặc 2 vật phẩm nhưng vẫn tạo được sự nổi bật với mọi người xung quanh.

Giới thiệu đến mọi người các nét đẹp văn hóa của người Chăm đang sinh sống tại Việt Nam không chỉ có qua kiến trúc, gốm sứ, hay các giá trị đời sống tinh thần khác... mà còn qua cả nữ trang với các cách thức lồng ghép chúng lại với nhau.

Mong muốn môi trường làm việc tương lai

Địa phương làm việc:

N/A

Loại công việc:

N/A

Mức lương:

N/A

Chúng tôi chuẩn bị tiếp nhận đề tài của Doanh nghiệp cho đồ án tốt nghiệp năm sau, quý DN có thể giúp?

92836 (1).jpg
bottom of page