top of page
Pensive Coffee Time

Dương Thanh Ngọc

Đại học Kiến Trúc TPHCM

Là một nhà thiết kế quan tâm tới tính bền vững và khai thác, kết hợp vật liệu trong thiết kế nội thất và chiếu sáng. Bên cạnh việc trau dồi khả năng sáng tạo, tôi luôn mong muốn có cơ hội cọ xát với kĩ thuật và quy trình sản xuất nhiều hơn để nâng cao hiểu biết thực tiễn.

Sản phẩm vách ngăn phòng

Room divider on interior design
Thể loại :

Hàng gia dụng & Furniture

Thuyết minh ý tưởng thiết kế đồ án

Những năm gần đây, sự xuất hiện của các vật liệu bền vững, có nguồn gốc thiên nhiên trong thiết kế sản phẩm ngày càng được ưa chuộng. Là một nước nông nghiệp, hằng năm lượng phế thải dư thừa trong quá trình chế biến các sản phẩm nông sản, thực phẩm tại VN rất lớn và đa dạng về chủng loại, một trong số đó là phế phẩm từ bắp. Dự án nhằm đưa ra giải pháp sử dụng nguồn vật liệu phế thải tự nhiên lớn chưa được khai thác triệt để này vào thiết kế sản phẩm, đồng thời giúp hạn chế việc đốt xử lý rác thải nông nghiệp gây ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường.

Mong muốn mở ra hướng khai thác vật liệu mới có nguồn gốc sinh học bên cạnh hướng xử lí phổ biến là xay ép và lưu giữ nét tự nhiên, mộc mạc của vật liệu, tác giả đã dựa trên cấu trúc cong và độ giãn của vỏ bắp để sử dụng phương pháp gấp thành module. Các module thể hiện được vẻ đẹp nguyên bản của màu sắc, cấu trúc và bề mặt vỏ bắp, tạo cảm giác thú vị khi tương tác chạm bề mặt.

Sản phẩm vách ngăn phòng được chọn để ứng dụng vật liệu do diện tích cho phép phô diễn vật liệu lớn, tạo dấu ấn thẩm mỹ cho không gian và thiết kế dạng module để người dùng có thể tự ý thay đổi cách bố trí màu sắc.

Mong muốn môi trường làm việc tương lai

Địa phương làm việc:

TP.HCM

Loại công việc:

Full-time / Part-time

Mức lương:

Theo thỏa thuận

Chúng tôi chuẩn bị tiếp nhận đề tài của Doanh nghiệp cho đồ án tốt nghiệp năm sau, quý DN có thể giúp?

92836 (1).jpg
bottom of page