top of page

TRAO GIẢI CUỘC THI THIẾT KẾ QUÀ TẶNG LƯU NIỆM DU LỊCH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Đã cập nhật: 1 thg 8, 2023


Ban tổ chức, Ban giám khảo cùng các thí sinh tham gia cuộc thi cuộc thi

Thiết kế quà tặng lưu niệm du lịch TP. HCM

Sở Du lịch TP. HCM cùng Hội Thiết kế TP. HCM (VDAS) vừa tổ chức lễ trao giải cuộc thi Thiết kế quà tặng lưu niệm du lịch TP. HCM. Cuộc thi đã tìm ra được những thiết kế sản phẩm đặc trưng, độc đáo đáp ứng yêu cầu quà tặng cho khách du lịch nội địa và quốc tế.


Cuộc thi Thiết kế quà tặng lưu niệm du lịch TP. HCM được phát động từ ngày 17/5/2022 và nhận bài dự thi đến hết ngày 30/4/2023 trên phạm vi trong nước và quốc tế. Đây là cuộc thi tìm kiếm những thiết kế sản phẩm quà tặng lưu niệm thể hiện nét đặc trưng, độc đáo, mang bản sắc, nét riêng biệt của TP. HCM và tạo ra sản phẩm quà tặng lưu niệm, du lịch có thiết kế mới, tính ứng dụng cao.

Mục đích giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng quà tặng lưu niệm đa dạng hóa mẫu mã sản phẩm, đáp ứng yêu cầu quà tặng cho khách du lịch nội địa và quốc tế góp phần thu hút khách du lịch, quảng bá điểm đến và tăng chi tiêu của du khách khi đến TP. HCM.

Sau thời gian phát động, ban tổ chức cuộc thi đã nhận được hơn 120 bài dự thi với nhiều thể loại sản phẩm khác nhau như: sơn mài, hàng thủ công, các chất liệu truyền thống, thân thiện với môi trường.

Qua các vòng sơ tuyển, bán kết, chung kết, ban tổ chức đã chọn 25 sản phẩm đạt giải. Theo đó, giải nhất bảng A – Quà tặng hội nghị trị giá 80 triệu đồng thuộc về sản phẩm Thiệp 3D kiến trúc dát vàng của Công ty TNHH Mỹ nghệ thông minh Tayta. Ban tổ chức cũng trao 1 giải nhì, 1 giải ba và 5 giải khuyến khích cho hạng mục này. Bảng B – Quà tặng lưu niệm du lịch, giải nhất trao cho sản phẩm Phin pha cà phê bằng tre của tác giả Nguyễn Huỳnh Nam. Ngoài ra, bảng B còn có 1 giải nhì, 1 giải ba và 14 giải khuyến khích

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, Ông Hồ Tấn Dương, Chủ tịch Hiệp hội thiết kế VDAS và Bà Ngô Thị Thu Trang, Phó chủ tịch Hiệp Hội VDAS, trao giải cho các tác giả đạt giải cuộc thi


Nhận xét về kết quả cuộc thi, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu (Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM) đánh giá – tất cả các thí sinh tham dự cuộc thi từ vòng sơ kết đều đã chuẩn bị rất chu đáo, thể hiện tài năng, phát huy sự sáng tạo để tạo nên sản phẩm quà tặng lưu niệm độc đáo và gửi gắm tình cảm yêu thương đối với thành phố mang tên Bác vào các tác phẩm dự thi. Bà phát biểu:

“Các sản phẩm đạt giải cao sẽ được lựa chọn làm quà tặng cho lãnh đạo thành phố để tặng các đoàn công tác trong và ngoài nước đến thăm và làm việc tại TP. HCM và hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, du lịch của thành phố tại nước ngoài. Đồng thời, Sở Du lịch TP. HCM sẽ quảng bá, giới thiệu các sản phẩm đạt giải cao đến các cơ sở lưu trú du lịch, các công ty lữ hành du lịch, các khu, điểm du lịch để bày bán cho khách du lịch”.bottom of page