top of page

CHƯƠNG TRÌNH

" KẾT NỐI THIẾT KẾ              VỚI DOANH NGHIỆP VIỆT "

Hiệp hội thiết kế TP.HCM (VDAS) rất vinh dự phối hợp với Hiệp hội thiết kế Hàn quốc (KIDP) triển khai chương trình “VIETNAM INDUSTRY CONNECTION | Kết nối Thiết kế với Doanh Nghiệp Việt ”.

Thông qua dự án này, KIDP hỗ trợ VDAS 8 Nhà thiết kế trẻ Hàn quốc tài năng, năng động, có nhiều kinh nghiệm làm việc tại thị trường nước ngoài thuộc các lĩnh vực Thiết kế:

 • Thiết kế sản phẩm & tạo dáng công nghiệp

 • Thiết kế Đồ họa thương hiệu

 • Thiết kế web UI-UX

 • Thiết kế thời trang

Rất tiếc do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên các bạn không có dịp sang Việt nam để tham gia trực tiếp vào các dự án để cùng các doanh nghiệp phối hợp thiết kế các công đoạn, từ khi phát triển ý tưởng thiết kế đến giai đoạn sản xuất hoàn thiện sản phẩm, nên chúng tôi áp dụng cách phối hợp làm việc từ xa, trực tuyến giữa 2 quốc gia.

“Chương trình Trao đổi Thiết kế Toàn cầu” là chương trình do chính phủ Hàn quốc tài trợ toàn bộ kinh phí có thời hạn 5 tháng (đến cuối 2020), là cơ hội cho các nhà thiết kế trẻ Hàn Quốc phát triển tài năng thiết kế thông qua việc kết nối với các doanh nghiệp tại các quốc gia & lãnh thổ ngoài Hàn quốc.

Với 8 nhà thiết kế trẻ Hàn quốc đã đăng ký tham gia cùng với VDAS cho chương trình “ Kết nối Thiết kế với Doanh Nghiệp Việt ”, chúng tôi hân hạnh đóng góp vào sự phát triển chung cho cộng đồng Doanh nghiệp sản xuất trong nước.

Các Doanh nghiệp khi đăng ký tham gia chương trình sẽ được kết nối với các Nhà thiết kế trẻ Hàn quốc được đào tạo chuẩn mực, sẵn sàng đóng góp cho cộng đồng các Doanh nghiệp sản xuất.

Các Doanh nghiệp sản xuất (ưu tiên cho các DN tại TP.HCM) thuộc các chuyên ngành có liên quan đến:

 • Thiết kế kiểu dáng sản phẩm công nghiệp 

 • Mẫu mã bao bì, đóng gói, in ấn, thương hiệu

 • Hàng tiêu dùng, vật phẩm, hàng công nghiệp nhẹ

 • Hàng thủ công mỹ nghệ và trang trí nội thất

 • Phụ kiện thời trang, may mặc, trang sức

có nhu cầu tư vấn thiết kế & cải tiến mẫu mã sản phẩm, xin đừng ngần ngại đăng ký tham gia để có cơ hội thay đổi & nâng cấp mẫu mã mới. 

 

Cách tham gia:

 • Đầu tiên chọn 1 trong các Nhà thiết kế Hàn quốc theo danh sách dưới đây, sau đó điền chi tiết các thông tin, đề tài, nội dung... mà DN bạn muốn hỗ trợ

 • Tham gia Hội viên với chúng tôi để nhận ưu đãi & ưu tiên khi chương trình tiến hành chọn lựa các đề tài ,ĐĂNG KÝ HỘI VIÊN TẠI ĐÂY

(Lưu ý: chương trình sẽ chuyển các yêu cầu & đặt hàng sang Hàn quốc cho các Nhà thiết kế chọn lựa & thực hiện... nên chúng tôi không đảm bảo 100% yêu cầu tham gia sẽ được chọn thực hiện)

rubykim
ko.png

RUBY KIM

Nhà Thiết kế Thời Trang

Tôi luôn quan tâm sâu sắc đến thiết kế thời trang và văn hóa nước ngoài từ khi còn nhỏ. Vì vậy, trong quá trình học tập tại Na Uy và Hoa Kỳ với tư cách là một nhà thiết kế tôi đã có cơ hội học được rất nhiều quan điểm và tư duy toàn cầu

 

Tôi rất vui khi được hợp tác với VDAS, kể từ khi tìm hiểu tôi rất quan tâm đến văn hóa Việt Nam và cũng như tiềm năng của nó. Tôi mong muốn có thể hiểu được ngành Thiết kế & Kinh doanh và môi trường công việc của Việt Nam thông qua đợt thực tập này. Và tôi cũng hy vọng tôi có thể quảng bá thành công thiết kế Hàn Quốc hiện đại đến Việt Nam.

117934989_217813362999236_82132914168554

YEEUN PARK

Nhà Thiết kế Thời Trang

Là một Nhà thiết kế thời trang học tập tích cực và xuất sắc với các kỹ năng hỗ trợ cho công việc thông qua Photoshop và Illustrator.

 

Tôi là nhà thiết kế thời trang và đồ họa. Công việc sáng tạo là ưu tiên hàng đầu của tôi và tôi luôn chú ý đến từng chi tiết.

 

Tôi thích hợp tác với những người khác thông qua các dự án. Tôi là một người rất dễ thích nghi, có thể tận hưởng một nền văn hóa và môi trường mới với hiểu biết cao về công nghiệp thời trang.

profile photos.jpeg

JOO HEE CHOI

Nhà Thiết kế Đồ Họa

Là thành viên của dự án, tôi thích ứng nhanh với hoạt động của dự án bằng một suy nghĩ sáng tạo và tích cực để gia tăng hiệu quả công việc thông qua cách xử lý công việc có ý thức. Nhạy cảm với các xu hướng mới nhất của thế giới và luôn cố gắng trình bày những ý tưởng mới mà không bỏ qua việc nghiên cứu thị trường.

Công ty thiết kế mà tôi từng làm việc đã tiến hành xây dựng thương hiệu và thiết kế bao bì của nhiều công ty khác nhau và vẫn đang nỗ lực không ngừng để phát triển chúng.

Tôi nghĩ VDAS là Trung tâm của Thiết kế Việt Nam và tôi nghĩ mình có thể vươn lên dẫn đầu thiết kế quốc tế trong tương lai. 

Gahyunkim_profile_edited.jpg

GAHYUN KIM

Nhà Thiết kế Sản Phẩm

Tôi là một nhà thiết kế sản phẩm đa phong cách với chiến lược phát triển ý tưởng hợp lý và có ngôn ngữ thiết kế sáng tạo riêng biệt.

 

Tôi thích được thử thách qua các dự án mới đòi hỏi có nhiều sáng tạo. Tôi cố gắng nhận ra những chi tiết phức tạp và khuếch đại chúng thành những trải nghiệm hữu hình. Tôi chuyên về các phần mềm hoàn thiện như Rhino, Keyshot, Adobe Photoshop, A.I và Indesign. Tôi đặc biệt yêu thích tìm kiếm nhiều ý tưởng và cảm hứng từ thiên nhiên. Tôi có con mắt rất tốt trong việc khám phá những điều đặc biệt từ thiên nhiên.

Tôi có ấn tượng tốt về tầm nhìn của VDAS trong việc thay đổi nhận thức của xã hội về tác động của các nhà thiết kế và ngành thiết kế.

 

Park Ji Hyun.JPG

PARK JI HYUN

Nhà Thiết kế Sản Phẩm

Nhà thiết kế công nghiệp sáng tạo là người có thể tạo ra nhiều thứ bao gồm điện tử, nội thất, thiết kế đồ họa và nghiên cứu... Mang lại kết quả công việc chất lượng cao đúng thời hạn ngay cả khi làm việc trong thời gian rất chặt chẽ. Tôi chuyên về các công cụ 3D, phần mềm 2D như Adobe Photoshop, Illustrator và Video Production...

Sau khi thực hiện nghĩa vụ quân sự, tôi bắt đầu khởi nghiệp cùng với bạn bè, tôi thiết kế và tự chế tạo một chiếc máy tính để bàn mini với vỏ bằng gỗ. Kết quả là tôi đã bán sản phẩm thông qua huy động vốn cộng đồng với tổng số tiền là 4.000 USD. Kinh nghiệm này rất có giá trị đối với tôi. Sau đó, tôi tiếp tục gia công phần mềm thông qua hợp tác với nhiều công ty khác nhau. Trong tương lai, tôi sẽ thử thách nhiều thứ hơn

Tôi nghĩ VDAS là một cơ hội lớn cho tôi. Tôi muốn học hỏi nhiều điều ở Việt Nam và học hỏi nhiều điều từ những người khác thông qua cơ hội này.

Jinhyuk Kwon.jpg

Tôi là một nhà thiết kế UX tại Hàn Quốc. Tôi tốt nghiệp thạc sĩ về thiết kế truyền thông kỹ thuật số và làm nghiên cứu thiết kế trong một viện nghiên cứu kỹ thuật cơ khí. Tôi rất quan tâm đến công nghệ tương lai và cuộc sống của chúng ta. Tôi đã nghiên cứu cơ hội của chúng ta trong môi trường sống và đề xuất một giải pháp mới. Là một nhà thiết kế theo định hướng công nghệ, tôi sẽ tạo ra trải nghiệm tốt hơn.

Việt Nam là quốc gia có tiềm năng tăng trưởng cao nhất. Chìa khóa của tiềm năng là cơ hội và tôi muốn có được nó với VDAS. Đầu tiên, tôi sẽ ghi lại cuộc sống của họ để nghiên cứu môi trường nước ngoài và tạo cơ sở cho dịch vụ. Đây sẽ là bộ phận quan trọng nhất của ngành thiết kế Việt Nam trong những năm 2020 và trong tương lai. Khi ngành công nghiệp phát triển, sẽ cần nhiều dịch vụ thiết kế và CNTT hơn, và tôi sẽ tạo hướng dẫn UX cho phù hợp. Cuối cùng, tôi muốn thử khởi nghiệp bằng cách sử dụng dữ liệu của mình trên UX Việt Nam. Để làm được điều này, tôi cần hiểu biết sâu sắc về Việt Nam và cần sự giúp đỡ từ VDAS.

ko2.jpg

Tôi là một Nhà thiết kế UI / UX sáng tạo, luôn suy nghĩ linh hoạt dựa trên nhiều kinh nghiệm thiết kế khác nhau. Tôi đã đạt được nhiều thành tích với tư cách là nhà thiết kế và người lập kế hoạch trong nhiều dự án khác nhau, bao gồm Dự án Công nghiệp-Học thuật Toàn cầu, Cuộc thi WTA Việt Nam, Giải thưởng Thiết kế IF và Phát triển Sản phẩm Nội dung Thành phố Nonsan, và đóng vai trò chủ đạo trong dự án, chủ yếu phụ trách lập kế hoạch và thiết kế GUI liên quan đến sản xuất ứng dụng và web.

Tôi thích quy trình thiết kế tổng thể từ lập kế hoạch đến sản xuất sản phẩm, nhưng trong số đó, tôi thích lập kế hoạch nội dung thiết kế có thể giao tiếp với mọi người và tìm hiểu các quan điểm khác nhau và bao gồm toàn bộ quá trình thiết kế. Tôi nghĩ kỳ thực tập này là cơ hội để tôi thực hiện nhiều dự án làm việc với nhiều công ty toàn cầu khác nhau. Tôi muốn cùng nhau phát triển bằng cách sử dụng kiến thức và kinh nghiệm của mình trong kỳ thực tập này dựa trên giải thưởng thiết kế IF trước đây của tôi và các kinh nghiệm thiết kế khác nhau

Kim jung eun.JPG

Tôi học chuyên ngành thiết kế sản phẩm và thiết kế UX / UI. Tôi đã làm việc với tư cách là nhà thiết kế UX / UI trước đây có kinh nghiệm thiết kế và cung cấp thiết kế giao diện cho một số công ty và khách hàng. Tôi có kinh nghiệm phát hành và thiết kế các ứng dụng và trang web đình chỉ các phương pháp thiết kế khác nhau.

Tôi nhận thấy tầm nhìn hướng tới tương lai của VDAS rất hấp dẫn. Ở Việt Nam, nơi có cơ hội thành công cao, tôi nghĩ giá trị của VDAS là rất lớn. VDAS hiện đang làm việc cho nhiều lĩnh vực thiết kế khác nhau như đồ họa, thời trang, nội thất và cho các sự kiện thiết kế. Tôi nghĩ rằng những nỗ lực này sẽ dẫn đến thành công của ngành thiết kế Việt Nam. Tôi muốn trở thành thiết kế chuyên nghiệp hơn tại VDAS và đóng góp vào sự thành công hơn nữa cho hoạt động kinh doanh của tổ chức.

YEEUNPARK
JOOHEECHOI
GAHYUNKIM
PARKJIHYUN
JINHYUKCHOI
SONGAREUM
Kim Jung Eun
bottom of page