top of page
Lá bóng
< Back

Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn

Saigon Technology University

Được thành lập từ đầu năm 2007, Khoa Design được Nhà trường chú trọng đầu tư phát triển mạnh mẽ. Với tên gọi DESIGN – cách sử dụng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới dùng cho các Trường có nhóm ngành Thiết kế, cũng chính là mong muốn tạo sự khác biệt của những người chủ trì những ngày đầu thành lập Khoa.

Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn

Khi thế giới ngày càng phẳng, quá trình toàn cầu hóa kinh tế kéo theo quá trình toàn cầu hóa về mọi mặt đời sống xã hội. Một thế giới mới đi vào “luật chơi chung”, từ đó đặc thù công việc, giải pháp kết nối, hợp tác của con người được nâng lên một tầm cao mới. Lúc này, giá trị của sự khác biệt tạo cơ hội tồn tại và phát huy bản sắc riêng.

Với nỗ lực trở thành một trong những địa chỉ đào tạo ngành Thiết kế Công nghiệp có chất lượng và uy tín hàng đầu tại khu vực phía Nam, Khoa Design liên tục cập nhật các nội dung và phương pháp đào tạo mới nhất từ các nước tiên tiến, đồng thời Khoa có những điều chỉnh để bám sát nhu cầu thực tiễn. Hòa nhập cùng xu thế chung của thế giới hiện nay, triết lý ‘Thiết kế cho phát triển bền vững’ được STU lựa chọn là tiêu chí nền tảng để đào tạo các nhà thiết kế trẻ tương lai.

Song song với các kỹ năng chính trong chuyên môn của lĩnh vực Design, hệ thống các môn học được thiết kế nhằm rèn luyện cho sinh viên các kỹ năng phong phú hỗ trợ cho quá trình làm việc thực tiễn như: kỹ năng nghiên cứu, kỹ năng giao tiếp và thuyết trình, kỹ năng hoạch định, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng sáng tác và kỹ năng khởi nghiệp.
Hiện nay, Khoa Design đã xây dựng hoàn chỉnh chương trình đào tạo với 04 chuyên ngành: Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Nội thất, Thiết kế Tạo dáng sản phẩm công nghiệp, Thiết kế Thời trang.

Xem các thiết kế của trường:
bottom of page