top of page

Lê Thị Ngọc Quyên

Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật

Lê Thị Ngọc Quyên

Tôi là Ngọc Quyên, sinh viên thuộc ngành thiết kế đồ họa năm tư của trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Thành phố Hồ Chí Minh. Bốn năm là hành trình dài để tôi rèn luyện bản thân cũng như kỹ năng thiết kế của mình, để có những ý trưởng sáng tạo thú vị tôi luôn không ngừng tìm tòi học hỏi qua những người đi trước. Tôi thích đi đến những địa danh mới, khi mở tầm mắt nhìn ngắm đất trời thiên nhiên của nhứng nơi ấy, tôi như yêu đất nước mà mình lớn lên hơn và muốn vẽ nên những thứ đẹp đẽ mà tôi cảm nhận được từ đây.

Tuổi thơ dữ dội

Thể loại:

Thiết Kế Minh Họa

“Tuổi thơ dữ dội”– một tác phẩm mà tác giả Phùng Quán viết cho độc giả là những thiếu niên nhi đồng vô cùng chân thực và xúc động về thế hệ trẻ anh hùng. Cuốn truyện xoay quanh cuộc chiến đấu và hy sinh anh dũng của hơn ba mươi thiếu niên trong hàng ngũ Đội thiếu niên trinh sát của trung đoàn Trần Văn Cao. Khi đọc được tác phẩm, tôi đã lựa chọn đây chính là tác phẩm mà tôi muốn minh họa, quyển sách minh họa của tôi sẽ là sự tri ân đến sự hi sinh đến các thế hệ đi trước đồng thời mong rằng các thiếu nhi ở thời đại hiện nay vẫn nhớ về những hi sinh thầm lặng này.
Để chuẩn bị cho đề tài, tôi thật sự nghiêm túc và nghiên cứu kỹ về những mốc thời gian sự kiện hình ảnh liên quan đến thành phố Huế năm 1946 như trong tác phẩm gốc. Quyển sách cũng ra mắt nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Qua đó tôi mong muốn thông qua đồ án Minh họa này giới thiệu được những nét đẹp văn hóa Việt Nam từ con người, tinh thần yêu nước, kiến trúc, trang phục và cả những bản hùng ca cách mạng hào hùng của cha ông ta để có một đất nước hòa bình như hôm nay.

Xem thêm các tác phẩm thiết kế khác của:

Thiết Kế Minh Họa

Bạn yêu thích ý tưởng Thiết kế này?

bottom of page