Từ: báo Xaydung

Hiệp hội Thiết kế Việt Nam bắt tay đối tác nước ngoài

 

Hiệp hội Thiết kế Việt Nam gần đây đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với ba đối tác nước ngoài để hỗ trợ phát triển thiết kế sáng tạo tại Việt Nam.

Slide28.JPG

Hiệp hội cho biết ba đối tác bao gồm Liên đoàn Quốc tế Kiến trúc sư / Nhà thiết kế Nội thất (IFI), Hiệp hội Nhà thiết kế Không gian Châu Á Thái Bình Dương (APSDA) và Hiệp hội Nhà thiết kế Nội thất Singapore (SIDS).

Theo Biên bản ghi nhớ, hiệp hội và các đối tác sẽ hợp tác để nâng cao chất lượng của các thiết kế, và phát triển các hoạt động nghiên cứu và đào tạo.

Lễ ký kết được tổ chức trong khuôn khổ Ngày hội Thiết kế Nội thất Việt Nam lần thứ nhất diễn ra tại TP.HCM. Mục đích chính của sự kiện là phát triển và nuôi dưỡng thiết kế và sự sáng tạo của người Việt thông qua các hoạt động kết nối cộng đồng.

Với chủ đề “Khát vọng sáng tạo - Khơi nguồn sáng tạo”, lễ hội được tổ chức nhằm tạo nền tảng cho sự phát triển thường niên của các sự kiện trong tương lai. Tại sự kiện, 10 hiệp hội thiết kế quốc tế đã tham gia hội nghị thiết kế quốc tế.

Ngoài ra, nhiều tác giả, công trình xuất sắc của Việt Nam cũng được vinh danh tại Giải thưởng Thiết kế Nội thất Việt Nam quy mô toàn quốc - Vmark 2019.

Giải thưởng không chỉ là cơ hội để thúc đẩy sự đóng góp của các nhà thiết kế nội thất sáng tạo Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế, mà còn là cơ hội đặc biệt để các doanh nghiệp hàng đầu quảng bá sản phẩm từ các chuyên gia, giám khảo có kinh nghiệm và uy tín nhất trong ngành.

Đây là lần đầu tiên Hội nghị Thiết kế Nội thất Quốc tế diễn ra tại Việt Nam, với sự tham gia trình bày của 20 diễn giả quốc tế đến từ 10 quốc gia, với cam kết tiếp tục hỗ trợ sự phát triển của thiết kế sáng tạo tại Việt Nam.

nguồn:

http://www.baoxaydung.com.vn/news/vn/english/vietnam-design-association-shakes-hand-with-foreign-partners.html